MU vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần trong thời gian qua?

MU vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần là một câu hỏi được tìm kiếm liên tục qua từng mùa giải. Các người xem giải đấu của đội bóng này đều luôn mong muốn rằng họ lại có thêm một năm vô địch. Qua bài viết hôm nay ee88 sẽ cung cấp cho anh em những chiến tích của đội bóng này trong suốt giải ngoại hạng Anh.

Giải thích cơ bản về giải ngoại hạng Anh là gì?

Giải ngoại hạng Anh xuất hiện lần đầu với công chúng là vào tháng 2/1992, với tên gọi tiếng anh là Premier League, tên chi tiết là English Premier League (EPL). Được biết đến như là một sân chơi thi đấu của các đội bóng chuyên nghiệp thuộc liên đoàn giải của nước Anh nên nó được xem là giải có cấp bậc cao nhất trong hệ thống bóng đá của nước Anh.

Với sức hút từ danh tiếng của các đội bóng cũng như là các tên tuổi cầu thủ nổi tiếng xuất hiện trong giải đấu như Man City, Man United, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham… vì thế mà số lượng người hâm mộ của giải đấu này cũng không hề ít, với con số lên đến hàng triệu người hâm mộ.

Thời gian của mùa giải ngoại hạng Anh thường bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 của năm sau. Hằng năm giải đấu này thu hút khoảng hơn 20 đội bóng tham dự thi đấu với nhau. Các đội bóng của xứ Wales cũng có thể đăng ký tham gia thi đấu như bao đội bóng khác.

Giải thích cơ bản về giải ngoại hạng Anh là gì?
Giải thích cơ bản về giải ngoại hạng Anh là gì?

Lịch sử của đội bóng Manchester United (MU)

Để biết được đáp án MU vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần, chúng tôi sẽ nói sơ qua cho các anh em mới gia nhập vào làng giải trí bóng đá này biết được đội bóng MU này có lịch sử như thế nào để ai cũng tìm kiếm như thế? Họ đã phát triển từ đâu sẽ được chúng tôi nói trong nội dung ngay sau đây.

Xem Thêm  Top 10 tiền đạo hay nhất thế giới thời điểm hiện tại

Manchester là một thành phố trong lịch sử có tốc độ phát triển nhanh nhất trong cách mạng Công nghiệp thời gian đó. Mặc dù từng là một thị trấn nhỏ trong thế kỷ 19, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của nó đã giúp cho đây trở thành phố lớn triệu dân ở hiện tại.

Điều kiện phát triển tốt đã tạo nên hệ quả là có nhiều nhân tài trong bóng đá xuất hiện tại vùng đất này. Vào năm 1878 đội bóng sau này thay đổi lịch sử của bóng đá – Manchester United FC đã được thành lập, đánh dấu mốc kỷ nguyên bóng đá của thành phố Manchester.

Lịch sử của đội bóng Manchester United (MU)
Lịch sử của đội bóng Manchester United (MU)

Tổng cộng MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Trả lời cho câu hỏi MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần thì chúng tôi có con số thống kê xuyên suốt chiều dài lịch sử của giải này, MU đã xuất sắc giành danh hiệu vô địch tổng cộng 13 lần kể từ năm 1992 (bao gồm mùa giải: 1992 – 1993, 1993 – 1994, 1995 – 1996, 1996 – 1997, 1998 – 1999, 1999 – 2000, 2000 – 2001, 2002 – 2003, 2006 – 2007, 2007 – 2008, 2008 – 2009, 2010 – 2011 và 2012 – 2013).

Tổng cộng MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?
Tổng cộng MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Thành tích đội bóng MU trong suốt các mùa giải thi đấu

Như anh em cũng đã thấy, đội bóng này là một đội bóng rất mạnh mà các mùa giải các đội bóng khác phải dè chừng vì độ thành công vang dội mà nó ghi dấu lại trong lịch sử bóng đá. Bên cạnh đó, tổng cộng đã có 20 lần vô địch cho các đấu bóng đá tại nước Anh là một thành tích cao mà đội bóng này nhận được. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thành tích mà đội bóng này đã làm được nhé.

Các chiến thắng kỷ lục do đội bóng MU tạo ra

Vào năm 1956, MU tham gia vòng loại European Cup  với tỷ số thắng cao 10 – 0 khi thi đấu với Anderlecht. Giải trong nước của MU cũng được nhiều người hâm mộ chú ý khi có lịch sử chiến thắng dày đặc như:

  • Năm 1892 thi đấu với Wolverhampton Wanderers đã chiến thắng với tỷ số 10 – 1
  • Năm 1895 thắng với tỷ số toàn trận là 9 – 0 khi đấu với đội Walsall
  • Thắng toàn trận với tỷ số là 9 – 0 khi thi đấu với Darwen năm 1898
  • Trong trận FA Cup năm 1949 đã có trận thắng đội bóng Yeovil Town với tỷ số 8 – 0
  • Năm 1956 xuất sắc trong vòng sơ loại của European Cup với tỷ số 10 – 0 v Anderlecht
  • Và hàng loại tỷ số chiến thắng khác khiến cho đội đối thủ không thể xoay chuyển được tình thế.
Các chiến thắng kỷ lục do đội bóng MU tạo ra
Các chiến thắng kỷ lục do đội bóng MU tạo ra

Các số điểm được ghi nhận cho đội MU trong các mùa giải

Các mùa giải thi đấu, MU luôn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ cũng như là hàng loại thành tích xuất sắc mà cả những thời gian sau đó khó có đội bóng nào có thể phá vỡ được. Cùng điểm qua những số điểm mà đội bóng MU đã ghi được trong các mùa giải mà họ đã tham gia.

  • Trong 42 trận đấu và năm 1956 – 1975, MU đã ghi được tổng cộng 64 điểm (1 trận thắng = 2 điểm)
  • Năm 1993 – 1994, họ tham gia tổng cộng 42 trận và ghi nhận được 92 điểm (1 trận thắng = 3 điểm)
  • Năm 1999  –  2000, trong 38 trận đấu tham gia MU ghi được 91 điểm với 3 điểm cho 1 trận thắng.
Xem Thêm  Biệt danh của Neymar - Góc thông tin có thể bạn chưa biết

Kết luận

MU vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần đã được chúng tôi giải đáp qua nội dung chính của bài viết này. Hy vọng trong thời gian sắp tới, anh em có thể chứng kiến được đội bóng MU  –  đội bóng mà anh em yêu thích sẽ lại một lần nữa ôm cúp về và có thể ăn mừng niềm vui hân hoan này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *